Cách tìm từ khóa seo google hiệu quả trên app điện thoại và máy tính

Cách tìm từ khóa seo đơn giản trên điện thoại và máy tính bằng các công cụ nghiên cứu từ khóa và app nghiên cứu từ khóa cho youtube, website… hiệu quả và nhanh để bạn rút ngắn thời gian lên ý tưởng từ khóa.

App nghiên cứu từ khóa google:

App nghiên cứu từ khóa có thể giúp bạn rút ngắn thời gian để lên ý tưởng cho từ khóa nhanh chóng khi bất chợt bạn có ý tưởng về một vài từ khóa nào đó.

Cách tìm từ khóa seo google hiệu quả trên app điện thoại và máy tính

Ưu điểm có thể nhanh chóng tìm ra từ khóa vừa nghĩ tránh quên mất và nó cũng bao gồm các chức năng cơ bản như tìm kiếm lưu lượng truy cập, hướng phát triển, các từ khóa tương đồng… và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Tải về app nguyên cứu từ khóa keyword plus cho IOS, trên điện thoại android bạn có thể dùng app Keyword Tool App.


XEM THÊM: các ứng dụng hỗ trợ làm youtube trên điện thoại.


Nhược điểm là các app tìm từ khóa seo google có thể hạn chế chức năng cũng như việc nghiên cứu từ khóa để seo bài viết nên ở nhiều nguồn để tìm ra các từ khóa hiệu quả nhất.

Vì vậy việc nguyên cứu từ khóa bằng các công cụ trên web vẫn được ưu tiên hơn.

Top 5 công cụ seo từ khóa google:

Cách tìm từ khóa seo google hiệu quả trên app điện thoại và máy tính

Cách tìm từ khóa seo bằng các công cụ seo từ khóa cho google có thể là miễn phí hoặc miễn phí một phần.

Nếu bạn là người mới bắt đầu seo từ khóa và chưa sẵn sàng để dùng một công cụ trả phí với những tính năng ưu việt thì có thể kết hợp các công cụ miễn phí để tìm được từ khóa phù hợp.

Dưới đây là: Top 5 công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến nhất.

Mẹo nhỏ về cách tìm từ khóa seo google hiệu quả cho người mới:

Bạn sử dụng các công cụ bên trên để tìm ra từ khóa đang có xu hướng tăng và chọn lấy tuy nhiên, đang có hàng đống kênh, trang web đang seo từ khóa y hệt bạn.

Vậy khả năng để bạn leo lên top tìm kiếm là rất thấp, bởi google sẽ không ưu tiên các trang, kênh mới trừ khi bạn bắt đầu có những lượt tìm kiếm đến trang của mình.

Để trang của bạn có những lượt tìm kiếm ban đầu để phát triển thì:

Cách tìm từ khóa seo google hiệu quả trên app điện thoại và máy tính

+ Nên đăng bài vào các khung giờ cố định, ban đầu nên đăng vào nhiều khung giờ khác nhau để test thử.

+ Nên seo các từ khóa dài hơn so với bình thường. độ dài một từ khóa tốt là 6 từ tuy nhiên vì bạn còn mới, seo các từ khóa dài hơn 7,8 từ sẽ giảm độ cạnh tranh lại. Tuy nhiên lưu lượng tìm kiếm các từ khóa dài sẽ không cao nhưng bù lại bạn có cơ hội lên top và kéo trang của mình dần lên.

Ví dụ: thay vì seo từ “các công cụ seo từ khóa”. Có thể chuyển thành “các công cụ seo từ khóa miễn phí”

+ Thường xuyên đi backlink từ các mạng xã hội. Các hội nhóm có nội dung liên quan trang của bạn. Mạng xã hội là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn có thêm lượt truy cập.

+ Bạn đã xuất bản được 30 40 bài viết nhưng không hiểu sao vẫn không có lượt truy cập thì nên xem lại có thể bạn seo các từ quá khó hoặc không có người quan tâm.

+ Một lý do nữa có thể người mới chưa biết hoặc chưa quan tâm đó là đăng ký website với google search console để google biết đến sự tồn tại nội dung của bạn và index nó lên kết quả tìm kiếm google.

Xem tại đây: cách đăng ký website với google search console.


Trên đây là một số mẹo nhỏ được tổng kết từ kinh nghiệm cá nhân muốn chia sẻ cho các bạn mới bắt đầu nên hãy bình luận bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận